Trang trí sinh nhật tại nhà cho bé chưa bao giờ là dễ dàng với bố mẹ, tuy nhiên các bố mẹ vẫn muốn dành tình cảm tự tay chuẩn bị buổi tiệc tại nhà đầy ý nghĩa cho con. Để giúp các bố mẹ thể hiện tình cảm yêu thương một cách trọn vẹn, Tập làm Mẹ sẽ chia sẻ các bạn cách bày bánh kẹo sinh nhật cho bé và đồng thời gợi ý một số Tips bày trí sinh nhật đặc biệt.

Những khâu chuẩn bị trước khi trang trí sinh nhật cho bé

Bạn đang xem Gợi Ý Bố Mẹ Cách Bày Bánh Kẹo Sinh Nhật Cho Bé trong chuyên mục Em Bé tại website Tập Làm Mẹ

Trước khi muốn decor một không gian sinh nhật thì chúng ta cần chuẩn bị gì? Để biết được những thứ cần chuẩn bị các bố mẹ cần định hình được phong cách trang trí mà mình muốn hướng đến. 

Lựa chọn không gian

Không gian đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo nên bối cảnh, không gian đẹp góp phần tạo nên sự bắt mắt về hình ảnh.

Lựa chọn các phông bạt chúc mừng sinh nhật phù hợp với màu sắc bối cảnh trang trí.

Tìm hiểu ngay »  Review Những Hãng Khẩu Trang Tốt Cho Bé

Lựa chọn các tông màu phông bạt phù hợp với giới tính của bé.

Yếu tố này cực kỳ quan trọng, bố mẹ không nên nhếch nhác trong khâu đầu tiên này.

Chuẩn bị vật dụng

Những vật dụng cũng không kém phần quan trọng việc trang trí tiệc sinh nhật cho bé, những vật dụng trang trí cần thiết. Những món đồ chơi mà bé yêu thích như búp bê, siêu nhân, gấu bông,…Ngoài ra để thêm những chiếc hộp quà nhỏ nhỏ xinh xinh, những viên kẹo bánh ngọt có màu sắc nổi bật, bắt mắt.

Chuẩn bị các dây trang trí, bóng bay, khuynh tranh, các bức ảnh của con. Các yếu tố chính cần nữa đó là tên của bé, số tuổi, màu sắc theo tông màu chủ đạo của bữa tiệc,…

Cuối cùng thứ không thể thiếu sinh nhật của ai ai đó là chiếc bánh sinh nhật. Ngoài những vật dụng trên các bố mẹ có thể bố trí thêm những hình ảnh của bố mẹ và con hoặc hình ảnh gia đình và các vật dụng khác.

Cách Bày Bánh Kẹo Sinh Nhật Cho Bé
Cách Bày Bánh Kẹo Sinh Nhật Cho Bé

Một số Tips cách trang trí sinh nhật cho bé gái tại nhà

Dịp sinh nhật được xem là một dịp trọng đại của con, các bố mẹ muốn tổ chức cho con, các bố mẹ muốn tự tay chuẩn bị sinh nhật cho con. Có vô vàn cách trang trí sinh nhật mà dưới đây chúng tôi muốn các bậc phụ huynh biết đến.

Cách bày bánh kẹo sinh nhật cho bé

Bày bánh kẹo sinh nhật cho bé là một hình thức dù tiệc sinh nhật lớn hay nhỏ đều có, bởi vì kẹo hầu như là món ăn yêu thích của đa số các đứa trẻ. 

Tìm hiểu ngay »  Gợi Ý Thực Đơn Cho Trẻ 2 Tuổi Mỗi Ngày

Trẻ con thường bị thu hút bởi những thứ sặc sỡ, màu mè, vì vậy các bố mẹ nên chọn những loại bánh kẹo có gam màu vàng rực rỡ càng tốt. Một số màu như là cam, đỏ, hồng,…

Sắp xếp các món quà sinh nhật có hình thù bánh kẹo xung quanh để tạo nên bàn sinh nhật để tạo nên sự hấp dẫn cho những bạn nhỏ của bé.Sử dụng thêm một số hình ảnh bánh kẹo treo xung quanh không gian bữa tiệc.

Cách bày sinh nhật cho bé bằng bong bóng

Ngoài việc lựa chọn bánh kẹo để trang trí sinh nhật cho con thì bong bóng cũng một trong những lựa chọn ưu tiên của các bữa tiệc.

Đây dường như là một trong những hình thức truyền thống vừa đẹp vừa nhanh lại tiết kiệm được chi phí. Bạn lựa chọn màu sắc bong bóng theo sở thích của con, sử dụng bơm hơi để thổi lên. Không nhất thiết chỉ dùng một màu bong bóng, để làm cho buổi tiệc sinh động hơn bạn có thể mua 2 đến 3 màu bong bóng.

Cách bày nhật cho bé bằng hoa quả

Những chùm hoa quả tươi mát sẽ kích thích vị giác không những của trẻ con dự sinh nhật mà cũng là một cách mời các phụ huynh đưa các bé đến dự sinh nhật.

Hoa quả phải được rửa sạch và gọt tỉa theo những kế hình thù các tốt, sau đó bày lên các đĩa. Đây quả thực là một cách bày trí mang đến sự khéo léo trong việc mời các vị khách lớn tuổi đi cùng con.

Tìm hiểu ngay »  Mách Mẹ TOP 5 Sữa Tắm Cho Bé Không Cần Tráng Lại

Cách bày sinh nhật cho bé bằng những khung ảnh

Những tấm ảnh thể hiện những hành trình lớn lên của con hay những bức ảnh thể hiện sự hài hước kỉ niệm của con. Mỗi bức ảnh sẽ đánh dấu một cột mốc mỗi khoảnh khắc, bên cạnh đó các bố mẹ trang trí thêm cho con một khung hình chủ đạo đánh dấu hình ảnh hiện tại của con.

Khung ảnh chủ đạo được làm to hơn những bức ảnh trang trí, kích thước cũng sẽ phải hơn những bức ảnh trang trí. Bạn nhớ chú ý, làm sao cho màu sắc bức ảnh chủ đạo phù hợp với không gian bữa tiệc.

Lời kết

Vừa rồi là một số Tips trang trí sinh nhật cho con, bên cạnh những ý tưởng này các bạn có thể lựa chọn nhân vật và biến hóa cho con thành nhân vật yêu thích,…Tập Làm Mẹ hy vọng các bạn có thể tổ chức cho con mình một kỉ niệm sinh nhật đáng nhớ.