Thôi nôi được xem là một dịp lễ đặc biệt của mỗi đứa trẻ trong đó chúng ta cũng không ngoại lệ. Vậy nên tặng món quà thôi nôi cho bé gái như thế nào? Hãy cùng Tập Làm Mẹ điểm qua một số món quà thôi nôi đầy ý nghĩa và thiết thực dưới đây, để bạn có nhiều sự lựa chọn phù hợp với chi phí và thông điệp mà bạn muốn gửi đến đứa bé ấy trong ngày thôi nôi.

Thôi nôi là gì?

Bạn đang xem Gợi Ý Những Món Quà Thôi Nôi Cho Bé Gái Ý Nghĩa trong chuyên mục Tin Tức tại website Tập Làm Mẹ

Tiệc thôi thôi là một trong những phong tục đặc biệt dành cho con sau tròn một năm con chào đời, đây cũng được xem là tiệc sinh nhật đầu tiên của bé. Tuy nhiên đây chỉ là một ý nghĩa cơ bản, đối với một số vùng miền khác sẽ có thêm những quan niệm về phong tục thôi thôi khác nhau.

Một số vùng miền sẽ có quan niệm rằng đây là tiệc nhằm bày tỏ tấm lòng biết ơn đối với Bà Mụ vì đã cho con chào đời một cách bình an. Luôn tiện để cho những người thân trong gia đình cầu mong những mong ước tốt lành cho con, hy vọng con có một tương lai tốt đẹp, gia đình có một ngày đoàn viên, cùng nhau xây dựng những điều tốt đẹp.

Tìm hiểu ngay »  Sữa Kid Essentials 800g Cách Pha Đúng Công Thức Chuẩn
Quà Thôi Nôi Cho Bé Gái
Quà Thôi Nôi Cho Bé Gái

Quà thôi nôi cho bé gái

Thôi nôi tặng gì? Mừng thôi nôi nên đi quà gì? Đi thôi nôi bao nhiêu tiền? Chắc hẳn đây là vấn đề mà nhiều bạn thắc mắc. Đi quà hay tiền tùy thuộc và quan điểm, mức độ thân mật giữa mối quan hệ của các bố mẹ. Nhưng để thể hiện sự ấm áp và ý nghĩa hơn thì các ông bố bà mẹ GenZ có xu hướng mang đến những món quà tuyệt vời thay vào đó là những phong bì truyền thống. Vậy nên tặng quà gì ở tiệc thôi nôi bé gái? Dưới đây là gợi ý một số món quà tuyệt vời giúp các bạn không còn phải đau đầu trong việc suy nghĩ về quà cho bé.

Quần áo

Quần áo dường như là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu cũng như, đây quả thực là một món quà thiết thực. Chi phí dành cho món quà này cũng rất đa dạng nên các bạn có thể dễ dàng lựa chọn. Bạn có thể lựa chọn cho bé gái những chiếc đầm xinh xinh có màu sắc nổi bật.

Đồ chơi búp bê

Các bé gái thì tất nhiên sẽ có tính những cao, những món đồ chơi như búp bê, gấu bông cũng là một trong những món quà đúng ý nghĩa, phù hợp với tính cách của các bé gái.

Trang sức cho bé

Trang sức cho bé là một món quà mang ý nghĩa về giá trị vật chất lẫn tinh thần, có giá trị sử dụng khá lâu dài, bạn có thể đặt mua những chiếc vòng tay, lắc bạc hoặc vàng, những sợi dây chuyền mini đúng size cho bé. Món quà này chắc chắn sẽ không kén cho những bé gái rồi.

Tìm hiểu ngay »  Có Nên Dùng Quần Bỏ Bỉm Cho Em Bé Không?

Đồ chơi kích thích não bộ

Trẻ em vốn tò mò, hiếu kỳ không ngừng thích khám phá những cái mới, món quà phát triển tự duy sẽ trở thành cầu nối giúp bé có thể học tập được những điều tuyệt vời. Tặng món quà này cho con như rằng mong muốn con sẽ có một trí thông minh vượt bậc trong tương lai.

Bộ bàn ghế tập ăn

Sẽ đến giai đoạn bé sẽ tập ăn, cho nên món quà này sẽ có ý nghĩa phòng hờ, tặng bàn ghế tập ăn cho con như mong muốn con ăn giỏi, ăn ngoan chóng lớn. Không để mẹ phải phiền lòng về vấn đề ăn uống của con.

Địu em bé

Bên cạnh áo quần ra thì địu em bé vẫn là một món quà thiết thực, sản phẩm này hỗ trợ ba mẹ trong quá trình nuôi con đỡ vất vả hơn. Bạn hãy lựa chọn những sản phẩm địu an toàn chất lượng giúp bé có cảm giác thoải mái dễ chịu khi ngồi.

Dụng cụ pha sữa

Dụng cụ pha sữa được xem là vật dụng cần thiết cho các em bé, đây có thể là món quà bình thường nhưng lại vô cùng ý nghĩa đối với bố mẹ và bé. Cho nên bạn đừng bỏ qua món quà này nhé.

Bỉm và sữa cho bé

Bỉm và sữa cho bé được xem là những mặt hàng được bán thịnh hành trên thị trường, tuy nhiên đây cũng được xem là món quà ý nghĩa và thiết thực bởi nó được xếp trong hàng vật dụng thiết yếu. Thay vì đi quà bằng phong bì thì bạn sử dụng số tiền ấy vào cho món quà bỉm và sữa. 

Tìm hiểu ngay »  Hướng Dẫn Sử Dụng Kẹo Gummy Omega 3

Lời kết

Dù là món quà gì đi nữa cốt yếu vẫn là những lời chúc phúc và tình yêu thương đến các con trong ngày trọng đại đầu đời này, mỗi món quà sẽ mang đến một ý nghĩa và những ngụ ý khác nhau. Tập Làm Mẹ hy vọng với những gợi ý trên sẽ giúp bạn đem đến cho con những món quà tuyệt vời.